Số công bố sản phẩm là gì?

“Số công bố sản phẩm là gì?” là một trong những câu hỏi mà các cá nhân, doanh nghiệp. Là thương nhân mới kinh doanh đều thắc mắc. Có thể nói, công bố sản phẩm được xem là nghĩa vụ. Của mọi thương nhân được Nhà nước quy định, áp dụng đối với tất cả các sản phẩm. Vậy, công bố sản phẩm là gì? Hồ sơ cần chuẩn bị những gì và quy trình nộp ra sao hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé.

Số công bố sản phẩm là gì?

Công bố sản phẩm là việc công bố chất lượng sản phẩm. Đây là một trong các nghĩa vụ của các thương nhân. Trước khi đưa sản phẩm nhập khẩu hoặc sản phẩm sản xuất trong nước lưu hành tự do trên thị trường Việt Nam. Đây được xem là “tấm giấy thông hành” của các sản phẩm trên thị trường.

Số công bố sản phẩm là số mà cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Cấp cho các doanh nghiệp khi sản phẩm được được công bố. Với số công bố này, chúng ta có thể tra cứu sản phẩm một cách dễ dàng hơn.

Số công bố sản phẩm là gì?
Số công bố sản phẩm là gì?

Công bố mỹ phẩm là gì?

Công bố mỹ phẩm là việc mà tổ chức, cá nhân sản xuất hoặc nhập khẩu mỹ phẩm tiến hành các thủ tục tại cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền để được cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiêm về tính an toàn, hiệu quả và chất lương sản phẩm.

Như vậy, có thể coi công bố lưu hành mỹ phẩm là thủ tục bắt buộc trước khi Doanh nghiệp, Tổ chức, Cá nhân muốn đưa mỹ phẩm ra thị trường.

Số công bố sản phẩm mỹ phẩm là gì?
Số công bố sản phẩm mỹ phẩm là gì?

Công bố thực phẩm chức năng là gì?

Công bố thực phẩm chức năng là các sản phẩm này đã được kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm, được xác nhận bởi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi lưu hành trên thị trường. Vậy nên những sản phẩm chức năng đã được công bố sẽ nhanh chóng lấy được lòng tin từ phía người dùng, sản phẩm được đón nhận nhanh chóng. Khi đó thương hiệu của bạn sẽ được nhiều người biết đến, từng bước có chỗ đứng trên thị trường.

Gửi mỹ phẩm đi Mỹ

Thực phẩm chức năng là gì?

- Thực phẩm chức năng là những sản phẩm được dùng để bổ sung thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày nhằm duy trì, tăng cường, cải thiện các chức năng của cơ thể con người, giảm nguy cơ mắc bệnh. Thực phẩm chức năng chứa một hoặc nhiều chất hoặc hỗn hợp các chất sau:

  • Vitamin, khoáng chất, axit amin, axit béo, enzyme, probiotic và chất có hoạt tính sinh học khác;
  • Chất có nguồn gốc tự nhiên, bao gồm động vật, khoáng vật và thực vật dưới dạng chiết xuất, phân lập, cô đặc và chuyển hóa;
  • Các nguồn tổng hợp của những thành phần đề cập tại điểm a và điểm b trên đây.

- Thực phẩm chức năng được trình bày ở dạng chế biến như viên nang, viên hoàn, viên nén, chế phẩm dạng cốm, bột, lỏng và các dạng bào chế khác và được phân liều (để sử dụng) thành các đơn vị liều nhỏ.

Số công bố thực phẩm chức năng

Trên đây là vài tổng hợp về việc công bố sản phẩm để khách hàng hiểu sơ bộ về công bố sản phẩm cũng như bổ trợ cho việc gửi hàng đi nước ngoài. Thông tin chia sẻ trên đây không phải là nội dung mang tính chất" Khẳng định hay quả quyết ,.. mà chỉ là thông tin tổng hợp từ nhiều trang web để làm cơ sở tham khảo cho khách hàng.

Gửi hàng đi Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *