[Chia sẻ] 
Bảo hiểm nhân thọ Mỹ Chubb
Bảo hiểm nhân thọ Mỹ Chubb

Bảo hiểm nhân thọ là gì ?
Bảo hiểm nhân thọ là một khoản tiết kiệm để dành theo từng ngày + tháng + năm của mỗi cá nhân. Thay vì gửi tiết kiệm vào ngân hàng để lấy lãi thì CHÚNG TA ĐEM ĐI MUA BẢO HIỂM để phòng khi:
 • "Chết đột xuất"​
 • Tự nhiên đổ bệnh​
 • Bị người ta lao vào làm gãy chân, tay, sương, cổ, bể đầu​
 • Đang đi tự đâm vào người khác, xe khác gãy cổ bể đầu ,...​
 • Tự nhiên có đứa đánh "GHEN" nhầm choảng cái xịt máu nằm 1 đống​
,... còn rất nhiều cái chết hay bị thương đến từ rất nhiều trường họp khác nhau mà "CHỮ NGỜ SẼ KHÔNG CHỪA 1 AI "

Vì sao cần mua bảo hiểm nhân thọ ?
 • CHẾT hoặc BỆNH NẶNG => người nhà không mang nợ​
 • Khi bị "CHỮ NGỜ SẼ KHÔNG CHỪA 1 AI " có tiền BẢO HIỂM để chữa, nằm viện không cần trả tiền ,...​
 • Chết để tiền cho cha mẹ, vợ con, chồng => Họ không phải gánh nợ khi mình nằm 1 đống ở bệnh viện​
Những lời tâm huyết của tôi chia sẻ trong suốt 4 năm làm tư vấn viên bảo hiểm Chubb Life.

Nhắn gửi thân thương , chân tình nhất!
Bạn có đồng ý với tôi rằng:

- Tâm lý người Việt Nam nói chung rất hiếu kỳ, tò mò. Nếu tôi nói những điều sau đây về bảo hiểm, về CHUBB LIFE, có lẽ nhiều người sẽ dị ứng, mất niềm tin ngay với 2 từ “Bảo hiểm” và không đọc những dòng đầu tiên tôi viết.
Cũng có những người sẽ đọc vì hiếu kỳ và tò mò thì xem tôi viết gì, có gì trong bài viết này. Nhưng tôi xin thưa rằng, những điều tôi viết dưới đây hoàn toàn từ sự chân tình, lòng chân thành của tôi muốn gửi đến thật nhiều người Việt Nam.
- Có rất nhiều người đọc xong những điều tôi viết thì đi tìm trên GOOGLE, FACEBOOK… và tìm hiều thêm nhiều nguồn thông tin khác xem những gì dưới đây có chính xác hay không?
- Và sau khi tìm hiểu thì sao? Xin thưa rằng, nhiều người tìm hiểu xong thì….để đó ( không có bất cứ hành động gì, thật buồn phải không ạ?)…khi nào cần thì gọi, alo cho tôi và hẹn gặp, tìm hiểu cụ thể để xem có được thì ký 1 hợp đồng nhỏ thử xem thế nào ( chạy thử nghiệm), có được như những điều tôi viết hay không?
- Kết luận: Nhưng các bạn thử nghĩ xem, làm như vậy có đúng không?.
Có khi nào rủi ro lại chờ TA không, rủi ro có thể đến bất cứ lúc nào, bất kể thời gian, không gian. Rủi ro là những thứ bất ngờ nhất và thiệt hại nhiều hay ít tùy theo mức độ của nó.

Vậy tôi mong muốn điều gì ở các bạn?

Tôi chỉ muốn sau khi đọc xong bài này, các bạn cũng giống như tôi, tìm hiểu kỹ thêm 1 lần nữa qua các kênh thông tin tốt nhất và HÀNH ĐỘNG NGAY, mua cho mình hay người thân là người trụ cột trong gia đình MỘT GÓI BẢO HIỂM phù hợp với nhu cầuTÀI CHÍNH của mình.
Không nên chờ RỦI RO đến rồi mới hành động, đừng để những gì xảy ra là quá muộn. Và lúc đó bạn đừng “nếu như”, “giá như”…
Bởi vì:

- Bảo hiểm khi không có rủi ro: ta tích lũy được tiền bạc + lãi suất cao hơn gửi ngân hàng.
- Khi có rủi ro: ta được tiền bảo hiểm để điều trị bệnh, tai nạn, thương tật…đỡ gánh nặng cho người thân của mình.
- Ta có kế hoạch tài chính để chủ động mọi vấn đề khác: tích lũy cho con đi học, khi ta không còn – còn vẫn được nuôi dưỡng ước mơ nhờ bảo hiểm ta mua. Bảo hiểm là người bạn đồng hành chăm lo và chăm sóc cho con ta – thay ta.

LÝ GIẢI CỤ THỂ:
Những lý do cơ bản nhất:
* Về sức khỏe: Nhiều mối nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe như: thực phẩm, đồ ăn thức uống ngày càng bẩn và nhiều hóa chất . Bệnh và bệnh nan y ( BỆNH NẶNG ) ngày càng nhiều, phát hiện ra đã là giai đoạn cuối, không có tiền để điều trị cứu chữa…tâm lý “còn nước còn tát”, nhưng sau 1 vài lần hóa trị thì “tát hết nước” cũng là lúc hết tiền và một gánh nợ lớn để lại cho người thân là điều không ai mong muốn. cả ?
* Tai nạn, nguy cơ tai nạn ngày càng nhiều: tai nạn giao thông, tai nạn lao động, tai nạn nghề nghiệp, đột tử, đột quỵ …
* Không chủ động về tài chính, tài chính tích lũy không đủ để chữa bệnh hiểm nghèo, chữa bệnh do tai nạn…
Những căn bệnh nan y, hiểm nghèo, di truyền khác, đến thời điểm sẽ bộc phát và không có tài chính để chạy chữa è Quỹ dự phòng, tiền tiết kiệm cũng không đủ gánh nặng cho người còn sống.

1. Vai trò, ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ (Bảo Hiểm Nhân Thọ)
(Bảo Hiểm Nhân Thọ – bảo hiểm cho con người sống thọ)

- Bảo hiểm KHÔNG giúp ta tránh được rủi ro NHƯNG giúp bản thân và gia đình vượt qua khó khăn về TIỀN CHỮA BỆNH khi rủi ro xảy ra.
- Khi có rủi ro: Bảo Hiểm Nhân Thọ giúp CÓ TIỀN CHỮA BỆNH. Không có gánh nặng cho người sống khi điều trị cho người bệnh, đặc biệt bệnh hiểm nghèo, nan y, tai nạn…
- Khi không có rủi ro: Bảo Hiểm Nhân Thọ giúp ĐỂ DÀNH TIỀN: tích lũy bằng cách đóng tiền bảo hiểm vào sẽ được tích lũy + lãi suất( cao hơn ngân hàng, cam kết 4%/năm, thường nhận là 6,6%/năm, thống kê giai đoạn 2010-2015 của CHUBB LIFE là 7,03% - 8%).

Ý nghĩa đúc kết hay nhất

- Nếu sống thọ, ta cần tiền. Nếu không may mất sớm, gia đình ta cần tiền.
- Bảo Hiểm Nhân Thọ là cách duy nhất để người ta TẠO RA DI CHÚC trước khi tạo ra tiền.
- Những bà vợ không tin Bảo Hiểm Nhân Thọ, nhưng những bà QUẢ PHỤ THÌ TIN.
- Chúng ta mua bảo hiểm không phải vì ai đó sẽ ra đi hay mong bị bệnh. Đúng hơn, chúng ta tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ những thân yêu của chúng ta vẫn sẽ tiếp tục cuộc sống.

2. Lựa chọn tham gia công ty bảo hiểm thương hiệu, uy tín và lâu dài?

Vì sao phải như vậy?

Câu hỏi này, có lẽ ai cũng trả lời được. Đơn giản là vì không chỉ riêng ngành bảo hiểm, sản phẩm bảo hiểm nói chung mà tất cả các ngành, sản phẩm trên thị trường hiện nay rất rối loạn, gây nhiều hoang mang cho khách hàng, người tiêu dùng. Hơn thế nữa nhiều sản phẩm, công ty còn làm mất uy tín, niềm tin của khách hàng, trong đó có bảo hiểm.

Lý do là vì sao?
Thật dễ hiểu, lý do đầu tiên là do chính đại lý bảo hiểm, nhân viên tư vấn vì lòng tham, vì thành tích và hơn nhất là vì Hoa hồng khi bán gói bảo hiểm, giá trị mà nó đem lại, hay xa hơn là vì cuộc sống với bộn bề lo toan. Trong đó, với người đi làm thì làm sao có càng nhiều thu nhập càng tốt. Vậy họ đã chấp chấp cả việc không có lương tâm mà tư vấn. Tất nhiên, cũng có nhiều đại lỳ bảo hiểm làm việc, tư vấn có Tâm. Điều này, ta không xét đến.
Có nhiều ý kiến cho rằng, nhân viên tư vấn khi nói thì hay lắm nhưng khi xảy ra chuyện rồi mới biết, không hay như nhân viên tư vấn nói. Lời nói thì “gió bay” , không còn dấu tích, ai mà làm gì được. Trong đó, “ vật chứng” là Hợp đồng bảo hiểm, thì “không bay - như gió được” là những gì còn lại thì “ những điều khoản” là thì hoàn toàn khác so với khi nhân viên – đại lý bảo hiểm tư vấn.
Vậy người chịu rủi ro cuối cùng chính là khách hàng. Vậy phải làm sao?
Đại lý bảo hiểm, nhân viên tư vấn có nhìn lại, ăn năn hay không?

T
ất nhiên là có, vì sao? Vì đơn giản, như bây giờ, khi học xong về bảo hiểm thì những khách hàng đầu tiên là những bạn bè, người thân trong gia đình. Vậy khi tư vấn sai, không đẩy đủ, không đúng với nhu cầu, tài chính thì người thân, bạn bè của mình sẽ chịu những rủi ro và thiệt thòi khi xảy ra rủi ro, khi nhận đền bù, bồi thường từ Doanh nghiệp bảo hiểm.
Những trường hợp không được bảo hiểm chi trả, bồi thường thì còn mặt mũi nào đề nhìn những người thân, bạn bè của mình hay không? Họ có ăn năn.

Vậy lỗi do ai?
Tất nhiên, khi xét lỗi thì ở đây, đầu tiên là nhân viên tư vấn – đại lý bảo hiểm đã không làm “tròn trách nhiệm” của mình, làm việc không có “TÂM – ĐỨC”. Họ làm việc chỉ vì“TIỀN”, làm sao ký được nhiều hợp đồng, có được nhiều hoa hồng, tăng nguồn thu nhập. Sau một vài năm, họ đi đâu đó hoặc làm công việc khác thì chỉ còn ta (khách hàng) với nồng nàn mà thôi.
Thứ hai, lỗi cũng chính ở khách hàng, lỗi ớ khách hàng nên họ tự nhận rủi ro về mình. Thật sự buồn cho khách vì:
- Mua bảo hiểm là để bảo vệ cho tính mạng , tài chính và chuyển giao rủi ro cho Doanh nghiệp bảo hiểm.
Vậy mà, giở họ lại phải nhận rủi ro về mình.
- Khi xảy ra thì chiếu theo điều khoản đã ký trong Hợp dồng bảo hiểm dài đến nhiều trang mà khách không thì đọc hết và hiểu hết được.
- Nhiều người nói, đóng tiền bảo hiểm vào thì dễ, rút ra rất khó là vậy. Trong đó, khách hàng không hiểu và truy trách nhiệm cho doanh nghiệp bảo hiểm. Khi nhắc đến những doanh nghiệp bảo hiểm đó thì khách hàng mất niềm tin, doanh nghiệp mất hình ảnh về thương hiệu.

Ý kiến như vậy là đúng nhưng chưa đủ.
=>>Chính từ điều này, hiện nay khi nghe đến hai “ bảo hiểm” khiến nhiều người dị ứng, khó chịu, không tin,…mà mất niềm tin là mất tất cả, rất khó để lấy lại.
=>> Khi chưa xảy ra chuyện gì thì bào hiểm không có ý nghĩa gì cả.
- Khi xảy ra rủi ro, dựa trên Hợp đồng bảo hiểm - chỉ có Doanh nghiệp bảo hiểm là người bồi thường và đền bù rủi ro cho khách hàng.

Kết luận:
+ Vậy khách hàng hãy quan tâm nhiều hơn đến HỢP ĐỒNG BẢO HIỂM của mình (những điều khoản cơ bản phải đọc hết và kỹ, nếu không hiểu thì hỏi lại doanh nghiệp bảo hiểm). Và nên mua Hợp đồng bảo hiểm của CÔNG TY nào, hãy tham khảo thực tế và có những lựa chọn sáng suốt nhất cho mình và người thân. Lựa chọn những đại lý bảo hiểmTÂM – ĐỨCtư vấn vì quyền lợi, nhu cầu khách hàngchứ không vì chính mình, thu nhập của mình.

=>>“KÝ ĐƯỢC 1 HỢP ĐỒNG CÓ TÂM CÒN HƠN NHIỀU HỢP ĐỒNG CÓ TIỀN”
Tôi không nói doanh nghiệp Bảo Hiểm Nhân Thọ nào có thương hiệu, uy tín và chất lượng. Cái này nhiều khách hàng tự tham khảo và đánh giá được. Nếu bạn thật sự quan tâm đến vai trò ý nghĩa chính của bảo hiểm, tôi sẽ cho bạn một vài thông tin để có lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất.

GIỚI THIỆU BẢO HIỂM NHÂN THỌ CHUBB LIFE CUA MỸ

- CHUBB LIFE – công ty bảo hiểm nhân thọ Việt Nam – xuất phát từ Tập đoàn CHUBB của Hoa Kỳ, có lịch sử 130 năm, tức thành lập năm 1886. Một tập đoàn đa ngành nghề = HÀNG CỦA MỸ
- Hoạt động ở 54 quốc gia.
- Tổng giá trị tài sản trên 154 tỷ USD. Tổng phí bảo hiểm gốc năm 2015 là 37 tỷ USD.
- Công ty mẹ - CHUBB LIMITED , được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE:CB).
- Văn phòng điều hành của Tập đoàn CHUBB Zurich, New York , London. và nhiều nơi khác – hơn 31.000 nhân viên.
- CHUBB LIFE vào Việt Nam 4/5/2005 (Tiền thân là ACE group).
- Ngày 04/04/2016, ACE group mua lại Tập đoàn CHUBB với giá 29,5 tỷ USD =>> Thương hiệu CHUBB LIFE được chính thức giới thiệu tại Việt Nam.
CHUBB LIFE VIỆT NAM

Tầng 21 – Tòa nhà Sun Wah 115 Nguyễn Huệ - Quận 1 – Tp HCM

- 4 Chi nhánh: Hà Nội – Đà Nẵng – Tp HCM – Cần Thơ
- 30 Văn phòng đại diện
- 17.863 đại lý bảo hiểm.
- Đội ngũ đại lý bảo hiểm được đào tạo chuyên nghiệp – phục vụ tận tâm và cóTÂM và ĐỨC trong tư vấn và chăm sóc khách hàng.
- Tư vấn đúng, đầy đủ nhất.
- Tư vấn phù hợp với tài chính của khách hàng, theo nhu cầu của khách hàng.
Không cần bán được nhiều bảo hiểm, bán đúng, bán đủ, bán phù hợp theo nhu cầu của khách hàng là chính.

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA CHUBB LIFE VIỆT NAM

 • Được tầm soát sức khỏe toàn diện nhất, kỹ nhất: khám sức khỏe
 • CHUBB LIFE chi trả bảo hiểm nhanh nhất
 • CHUBB LIFE chưa có bất cứ khiếu kiện nào về chi trả bảo hiểm.
 • CHUBB LIFE tiên phong trong thị trường bảo hiểm Nhân thọ: những gói bảo hiểm phù hợp nhất, mệnh giá bảo hiểm cao nhất, phí thấp nhất.
 • CHUBB LIFE Bảo vệ đến từng cm (cụt 1 đốt ngón tay cũng đền bù) và toàn bộ thân thể.
 • CHUBB LIFE ĐẶT LỢI ÍCH KHÁCH HÀNG LÊN TRÊN HẾT
Dưới đây, tôi xin trân trọng giới thiệu những gói bảo hiểm mới – tiên phong trong ngành bảo hiểm của CHUBB LIFE. Với những gói đa dạng hóa nhu cầu của khách hàng với mức phí phù hợp với tài chính của từng khách hàng. Quý khách hàng tham khảo

3. Lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp nhất với tài chính và nhu cầu
3.1 Các gói bảo hiểm của CHUBB LIFE VIỆT NAM
3.1.1 KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH TRỌN ĐỜI – QUYỀN LỢI TOÀN DIỆN 2013.
Gói được nhiều khách hàng lựa chọn nhất vì bảo vệ toàn diện nhất.

- Bao gồm 5 gói bảo hiểm nhỏ như sau:
1. Bảo hiểm cho người giám hộ
2. Bảo hiểm cho người trụ cột
3. Bảo hiểm cho người hôn phối
4. Bảo hiểm đồng hành trọn đời – con trẻ
5. Kế hoạch tài chính 20 năm.
Bao gồm:
Quyền lợi bảo hiểm cơ bản: PUL

- Kế Hoạch Tài chính Trọn Đời – Quyền lợi toàn diện 2013,lựa chọn A
- Kế Hoạch Tài chính Trọn Đời – Quyền lợi toàn diện 2013,lựa chọn B

Quyền lợi gia tăng: SBs
 1. Quyền Lợi Bảo Hiểm Thương tật toàn bộ và vĩnh viễn.​
 2. Quyền Lợi Bảo Hiểm tử vong hoặc tàn tật do tai nạn nâng cao​
 3. Quyền Lợi Bảo Hiểm tử vong hoặc tàn tật do tai nạn mở rộng​
 4. Quyền Lợi Bảo Hiểm theo mức độ nan y​
 5. Quyền Lợi Bảo Hiểm cao cấp cho bệnh nan y​
 6. Quyền Lợi Bảo Hiểm hỗ trợ nằm viện nâng cao​
 7. Quyền Lợi Bảo Hiểm hỗ trợ nằm viện đặc biệt​
 8. Quyền Lợi Bảo Hiểm miễn khoản khấu trừ hàng tháng​
 9. Quyền Lợi Bảo Hiểm tử kỳ cho người hôn phối​
 10. Quyền Lợi Bảo Hiểm miễn khoản khấu trừ hàng tháng khi người hôn phối tử vong​
 11. Quyền Lợi Bảo Hiểm tử kỳ cho người giám hộ​
 12. Quyền Lợi Bảo Hiểm miễn khoản khấu trừ hàng tháng khi người giám hộ tử vong​
 13. Quyền Lợi Bảo Hiểmcó điều chỉnh lạm phát​
 14. Quyền Lợi Bảo Hiểm dành cho cha mẹ​
 15. Quyền Lợi Bảo Hiểm miễn khoản khấu trừ khi cha mẹ mắc bệnh nan y​
 16. Quyền Lợi Bảo Hiểm miễn khoản khấu trừ khi cha mẹ tử vong.​
 17. Quyền Lợi Bảo Hiểm hỗ trợ nằm viện mở rộng.​
Được tính như sau:
QUYỀN LỢI TOÀN DIỆN 2013


Người giám hộ​
PUL + 4SBs​
(1) & (11) & (12) & (17)​
Người trụ cột​
PUL + 10SBs​
(1) => (8) & (13) & (17)​
Người hôn phối​
PUL + 12SBs​
(1) => (10) & (13) &(17)​
Đồng hành trọn đời​
PUL + 5SBs​
(1) & (14) =>(17)​

- Lưu ý:
- Đồng hành trọn đời:
+ Đồng hành
với con trẻ đến 25 tuổi.
+ Có đủ cả bố và mẹ.
+ Cha mẹ lớn hơn con 20 tuổi
+ Tuổi được mua bảo hiểm : 1 tháng tuổi -> 17 tuổi.
+ Tuổi bảo hiểm: 1 tháng tuổi ->99 tuổi.
- Cho người trụ cột:
+ Lựa chọn A: Chi trả mệnh giá Bảo Hiểm của Quyền Lợi Bảo Hiểm cơ bản
Hoặc GÍA TRỊ TÀI KHOẢN HỢP ĐỒNG . Giá trị nào lớn hơn thì nhận.
+ Lựa chọn B: Chi trả mệnh giá Bảo Hiểm của Quyền Lợi Bảo Hiểm cơ bản
GÍA TRỊ TÀI KHOẢN HỢP ĐỒNG.
----- Nếu chọn quyền lợi B thì phài chuyển từ A -> B trước 55 tuổi.
- Người hôn phối:
+ Vợ
chồng không cách nhau quá 15 tuổi.
+ 20 tuổi trở lên
+ Tuổi bảo hiểm: lấy 65 – tuổi hiện tại.
+ GÍA TRỊ TÀI KHOẢN HỢP ĐỒNG = 0 vẫn được bảo vệ.
- Người giám hộ ( song hành với con trẻ đến 22 tuổi).
+ Ng
ười giám hộ tử vong: miễn khoản khấu trừ
+ Mỗi năm được cộng thêm 1% vào GÍA TRỊ TÀI KHOẢN HỢP ĐỒNG (1% Mệnh giá)
+ Nếu chấm dứt hợp đồng năm 18t thì nhận được 1% Mệnh Giá + lãi suất.

3.1.2 QUYỀN LỢI CAO CẤP 2015:
- Ưu điểm so với 2013:
+ Phí thấp hơn.
+ Trả phí linh động: Chi trả 2 lần: Tử vong: 50%.
+ Chi trả 1/10 chia đều cho 10 năm tiếp theo.
Bao gồm:


UL: Kế Hoạch Tài chính Trọn Đời – Quyền Lợi Cao cấp 2015 – lựa chọn A
Kế Hoạch Tài chính Trọn Đời – Quyền Lợi Cao cấp 2015 – lựa chọn B


1. Quyền lợi bảo hiểm cơ bản – lựa chọn A
- GÍA TRỊ TÀI KHOẢN HỢP ĐỒNG > MỆN GIÁ => Trả 1 lần
2. Quyền lợi bảo hiểm cơ bản – lựa chọn B.
- Trước ngày đạt 4 tuổi bảo hiểm: bồi thường theo tỷ lê: 20% - 40% -60%(theo bảng minh họa).
- Từ 4 tuổi trở đi: GÍA TRỊ TÀI KHOẢN HỢP ĐỒNG + 100% MỆNH GIÁ.

3.1.3 KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH 20 NĂM

- Tuổi mua bảo hiểm: 1 tháng tuổi đến 45 tuổi.
- Tuổi kết thúc Hợp Đồng: 65 tuổi
- Đóng phí 1 lần: 3 năm, 5 năm.
- Phương thức đóng phí: quý, nửa năm, năm.
- Thời hạn Hợp Đồng: 20 năm.
- Mệnh Giá Bảo Hiểm: tối thiểu 250 triệu - tối đa 10 tỷ.
- Quyền lợi đáo hạn Hợp Đồng: GÍA TRỊ TÀI KHOẢN HỢP ĐỒNG + 50% Thưởng đặc biệt( phí bảo hiểm rủi ro).
- Điều kiện thưởng: - đóng đủ phí. Chưa nhận quyền lợi nào trong suốt thời gian Bảo Hiểm.
- GÍA TRỊ TÀI KHOẢN HỢP ĐỒNG < 0 Mệnh Giá ( Quyền lợi bảo hiểm cơ bản).