[Cần bán] Kinh nghiệm thiết kế hộp giấy mỹ phẩm

nguyenthai9x

New member
Joined
2/2/23
Messages
12
Points
1
Nguồn thông tin: intriphat.com

Để cho ra được một mẫu thiết hộp giấy đựng mỹ phẩm đẹp và chuyên nghiệp, yêu cầu người làm thiết kế phải có gu thẩm mỹ ở mức khá, biết sáng tạo tốt cũng như quy trình làm việc hiệu quả, nghiêm túc. Vậy quy trình thiết kế hộp giấy đựng mỹ phẩm gồm những bước gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung dưới đây.

Xác định ý tưởng cho mẫu hộp giấy

Việc cần thực hiện đầu tiên trong công đoạn thiết kế hộp giấy đựng mỹ phẩm là bạn phải nhận diện được phân khúc người tiêu dùng tiềm năng của sản phẩm bạn đang thiết kế bao bì và ở đây cụ thể là bao bì mỹ phẩm. Việc nhận diện được khách hàng tiềm năng sẽ giúp bạn xác định được phong cách thiết kế, mẫu mã, kiểu dáng của hộp.

Dựa theo các quy chuẩn quan trọng trong thiết kế

Ý tưởng thiết kế

Dựa vào độ tuổi, giới tính của đối tượng khách hàng và sự đặc trưng của thương hiệu. Thậm chí nó cũng bị tác động ít nhiều bởi gu thẩm mỹ của chính người làm thiết kế. Đó có thể là hình thức tối giản, hiện đại, tinh tế hoặc cầu kỳ bắt mắt,…miễn sao tương thích với sản phẩm và chiến lược bán hàng của doanh nghiệp.

Màu sắc

Chịu ảnh hưởng của phong cách thiết kế, tính chất của sản phẩm và màu sắc chính của thương hiệu. Trong số hàng trăm hàng ngàng các thương hiệu mỹ phẩm với những thiết kế bao bì ấn tượng, có tính ngày càng gay gắt như hiện nay yêu cầu bạn phải lựa chọn gam màu thật sự thích hợp và tạo được sức thu hút với khách hàng. Đó phải là gam màu độc đáo nhất trong bảng màu, có sức hấp dẫn và hài hòa, đồng bộ với màu chủ đạo của thương hiệu.

Font chữ

Tương tự như màu sắc, nó dựa vào phong cách thiết kế. Hãy sủ dụng phông chữ độc đáo, phù hợp mà vẫn đảm bảo tính dễ nhìn, dễ đọc.

Bạn có thể xem thêm các mẫu thiết kế hộp giấy đựng mỹ phẩm đẹp trên thị trường để đánh giá và có những kinh nghiệm riêng cho mình.

Quy cách của hộp mỹ phẩm

Quy cách đóng mở hộp khá đa dạng, doanh nghiệp có thể lựa chọn hình thức nắp vừa dễ sử dụng vừa độc đáo để làm cho sản phẩm của mình tạo ấn tượng cho khách hàng khi sử dụng

Giấy in và định lượng:

Chất liệu giấy được sử dụng để in bao bì đựng mỹ phẩm khá đa dạng, mỗi một loại sẽ có định lượng phù hợp với giá trị, tính chất sản phẩm . Đầu tiên là phải đáp ứng yêu cầu bảo vệ sản phẩm tốt nhất sau đó mới là đến yếu tố thẩm mỹ.

Thiết kế hộp giấy đựng mỹ phẩm

Sau khi đã làm xong các bước xác định phong cách thiết kế, chúng ta sẽ thực hiện việc thiết kế bao bì. Trong trường hợp bạn chuyên về thiết kế, hãy nói ra ý tưởng với bộ phận hoặc người đảm nhân thiết kế để họ nắm ý tưởng và đi đúng hướng.

Còn nếu bạn là người thiết kế nhưng lên ý tưởng thì sau khi lắng nghe ý tưởng, hãy đánh giá thật kỹ đến các phần như màu sắc, phông chữ, mẫu mã để thiết kế phù hợp.

Thông thường, một bản thiết kế ít khi phù hợp hoàn toàn ngay từ lần đầu tiên, chúng ta sẽ cần thay đổi đôi chút cho đáp ứng với nhu cầu. Hãy xem xét đến việc mẫu hộp giấy đựng mỹ phẩm này có hấp dẫn không? Khi nhìn hộp có biết được mặt hàng bên trong là gì không? Có dễ sử dụng không? Và nó có gì giống ý tưởng với các thiết kế bao bì của các đơn vị khác không?

Sau khi chốt ý tưởng thì sẽ thực hiện in thử và xem xét xem bản thiết kế và bản in thực tế có giống nhau không. Nếu không chỉnh sửa thì có thể tiến hành thiết kế hàng loạt
 

Facebook

Đơn vị tài trợ

Top