Tóc giả được làm bằng gì? Đây là một câu hỏi nhiều người quan tâm hiện nay. Bài viết này sẽ giới thiệu về 3 chất liệu được dùng để làm tóc giả phổ biến nhất nhé.

“Tóc giả làm bằng gì?” luôn là một câu hỏi nhiều người quan tâm. Hiện nay, tóc giả không chỉ là phụ kiện để diễn xuất hay dành cho người nổi tiếng mà có nhiều người sử dụng tóc giả trong cuộc sống hàng ngày. Tóc giả là một giải pháp cứu cánh tuyệt vời dành cho những ai đang tìm kiếm cách che giấu mái tóc mỏng, yếu ớt của mình. Chính vì thế, một chất liệu tóc giả an toàn luôn được nhiều khách hàng tìm kiếm. Bài viết này sẽ giới thiệu về 3 chất liệu được dùng để làm tóc giả phổ biến nhất.

Tóc giả làm bằng gì? Các chất liệu phổ biến được sử dụng để làm tóc giả

Nếu bạn đang thắc mắc “Tóc giả làm bằng gì?”, có 3 nguyên liệu chính được dùng làm tóc giả hiện nay: Sợi nilon tôngr hợp, sợi tơ nhân tạo và chất liệu tóc thật.

Sợi nilon tổng hợp

Sợi nion tổng hợp là một chất liệu phổ biến được sử dụng để làm các bộ tóc giả giá thành bình dân. Tùy theo loại nilon mà giá bộ tóc giả khoảng 200.000 – 500.000. Nhờ có giá thành rẻ, những bộ tóc giả bằng nilon được bán nhiều trên thị trường, cũng có nhiều người mua. Đây là loại tóc giả mà các bạn học sinh, sinh viên hay sử dụng để đội khi đi chơi, sự kiện, diễn kịch…

Tóc giả bằng sợi nilon không mềm mại, dễ khô xơ, nhìn rất bóng. Chính vì vậy, nếu bạn đội tóc giả bằng nilon, người khác sẽ không khó nhận ra bạn đang sử dụng tóc giả. Ngoài ra, chất liệu nilon khá nóng, không thân thiện với da đầu. Nếu bạn đội loại tóc giả này một thời gian dài, đầu của bạn sẽ rất bí và ngứa. Đặc biệt, nếu da đầu bạn nhạy cảm, bạn không nên sử dụng loại tóc giả được làm từ chất liệu sợi nilon này.

Sợi tơ nhân tạo

Một chất liệu “nâng cấp” của tóc giả nilon là tóc giả bằng sợi tơ. Chất liệu tơ nhân tạo rất đa dạng, chính vì vậy tóc giả cũng có nhiều loại với độ mềm mại, tự nhiên không giống nhau.

Hai loại tơ nhân tạo được sử dụng phổ biến trong sản xuất tóc giả là tơ Hàn và tơ Nhật, cũng có nhiều loại khác nhau. Tơ Nhật được đánh giá cao về độ mềm mại và tự nhiên, khi sờ tay vào tóc, bạn sẽ cảm nhận được độ chân thật của chất liệu. Có thể nói, tóc giả làm bằng sợi tơ nhân tạo giống tóc thật đến 90%.

Nếu bạn đang tìm một bộ tóc giả giá thành vừa phải, không quá đắt, có thể sử dụng được trong một thời gian dài nhất định, đừng bỏ qua tóc giả tơ nhân tạo. Tuy nhiên, nó vẫn không hoàn toàn là thân thiện cho da đầu nếu da đầu bạn thuộc loại nhạy cảm.

Ngoài ra, chất liệu tơ khá hạn chế trong việc tạo kiểu bằng nhiệt. Chính vì vậy, bạn sẽ khó thay đổi được kiểu tóc thường xuyên.

Chất liệu tóc thật tự nhiên

Nếu bạn có đủ kinh phí để mua một bộ tóc giả bằng tóc thật tự nhiên, đây chính là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Mặc dù tóc thật được sử dụng gia công có rất nhiều loại như tóc mới, tóc đã qua xử lý hóa chất…, đa phần những bộ tóc giả này thân thiện với da đầu và không gây kích ứng, mẩn ngứa, mang đến cảm giác khó chịu khi đội.

Tóc giả làm bằng tóc thật rất mềm mại, nhìn rất tự nhiên. Nếu bạn đội tóc giả đúng cách, khó ai nhận ra được bạn đang đội một bộ tóc giả. Ngoài ra, tóc thật có thể tạo kiểu bằng nhiệt, giúp bạn làm mới kiểu tóc khi cần thiết. Tất nhiên, bạn cũng không được lạm dụng khả năng tạo kiểu của loại tóc giả này, nó sẽ bị khô xơ nếu tiếp xúc nhiệt quá thường xuyên.

Ngoài ra, nếu bạn không bảo quản và vệ sinh tóc giả đúng cách, dù là tóc giả bằng nylon hay tóc giả bằng tóc thật đều sẽ bị rối và hư hỏng trong thời gian ngắn.

Tất cả những bộ tóc giả nguyên đầu đều được sản xuất từ chất liệu tóc thật tự nhiên, được lựa chọn một cách kỹ lưỡng, đảm bảo độ an toàn cho mọi đối tượng sử dụng. Chính vì vậy. bạn hoàn toàn yên tâm khi mua tóc giả tại Hoàng Thiên Hair & Store.

Ngoải ra, khi đến với cửa hàng Hoàng Thiên Hair & Store, bạn sẽ được tư vấn để lựa chọn kiểu tóc giả phù hợp nhất với dáng mặt và sở thích. Bạn cũng được hỗ trợ cắt tỉa tóc sao cho đẹp nhất.

Lời kết:

Tóc giả làm bằng gì?” Chắc hẳn bạn đã biết được câu trả lời rồi đúng không? Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể biết cách lựa chọn một bộ tóc giả đẹp, tự nhiên và an toàn nhất cho riêng mình. Một bộ tóc giả đẹp có thể làm bạn trở nên khác biệt và thu hút ánh nhìn của mọi người dù ở bất cứ đâu!

Mong rằng những chia sẻ này của Hoàng Thiên Hair & Store sẽ hữu ích cho bạn nhé.